- Trang chủ /
- Blog du lịch /
- 4 loại bánh tại Nha Trang không kém gì so với hải sản | Ẩm thực
4 loại bánh tại Nha Trang không kém gì so với hải sản | Ẩm thực
Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước
4 loại bánh tại Nha Trang không kém gì so với hải sản | Ẩm thực
Bên cạnh những món hải sản vô cùng nổi tiếng và thu hút, thành phố biển còn hấp dẫn du khách bằng những món bánh độc lạ của mình. Hôm nay, Art Travel sẽ liệt kê bốn lọa bánh làm mưa làm gió cho mọi khách du lịch tại Nha Trang nhé.
1. Bánh căn
Bánh căn là một loại bánh khá là phổ biến ở vùng Nam Trung Bộ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bánh căn ở bất cứ nơi nào ở các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Bánh căn ở Nha Trang có hình dáng gần giống với bánh khọt ở các tỉnh phía Nam, nhưng cách làm lại hoàn toàn khác. Thưởng thức món bánh căn tại Nha Trang vào buổi sáng là tuyệt nhất! Cái lành lạnh của sương sớm sẽ quyện vào cùng với hơi ấm nóng của món bánh căn và mùi vị thơm nhè nhẹ của bột gạo. Cũng như bánh xèo, ăn bánh căn vào lúc trời mưa rỉ rả là thú vị nhất. Quanh bếp lửa ấm nồng, người bán nhanh tay xoa dầu vào khuôn, quậy bột múc vào, đậy nắp, nở nắp, xúc bánh nhanh như múa.
2. Bánh ướt Diên Khanh
Bánh ướt được tráng bằng bột gạo, rồi cho vào hấp khoảng 30s lấy ra. Nếu thích thì có thể tráng thêm một ít trứng vào, ta sẽ có bánh ướt trứng. Bánh chín lấy ngay ra dĩa, cho mỡ hành và nhân tôm vào cuộn lại rồi dùng kéo cắt thành từng khoanh, chấm với mắm nêm hay nước mắm tùy người ăn lựa chọn. Bánh ướt Diên Khanh là món ăn phổ biến và được nhiều người biết đến ở Nha Trang.
3. Bánh đập
Bánh đập chính là bánh ướt được dán lên bánh tráng nướng nho nhỏ, cũng cho nhân mỡ hành và tôm vào rồi gấp lại, dùng kéo cắt thành những miếng nhỏ. Là một món ăn chơi phổ biến, bánh đập Nha Trang không dầu mỡ, ăn nhẹ bụng, lại được nhiều người nhắc đến như bánh ướt, bánh cuốn miền Nam. Bánh đập Nha Trang được làm từ bột gạo, đêm lên hấp, tráng mỏng, ăn sẽ thấy dai, nhìn lát bánh hơi trong. Khéo léo hơn là miếng bánh phải được chiên mỏng trên một miếng bánh tráng nướng nhỏ, cũng có nhân mỡ hành, tôm thịt. Miếng bánh to cỡ một cái đĩa nhỏ, được cắt ra từng miếng cho vừa miệng.
4. Bánh bèo
Ngoài bánh bèo mặn nhân tôm chấy hoặc thịt ướt vốn lâu nay quen thuộc ở các tỉnh miền Trung, Nha Trang còn có loại bánh bèo ngọt dân dã, hương vị khó quên, gắn liền với nhiều thế hệ học sinh. Gần đây, món này cũng được khách du lịch Khánh Hòa yêu thích. Làm từ bột gạo, bánh bèo có vị ngọt, trộn thêm bột năng và đường, thường là loại đường cát vàng hoặc đường thốt nốt. Bột gạo pha sẵn chút nước ấm, đổ nước đường đã đun sôi để nguội vào, khuấy đều tay. Khi đó, bánh sẽ dẻo mịn và có độ dai nhất định chứ không dính tay hay dễ nát.
Hãy nhanh tay làm một chuyến du lịch Nha Trang để thưởng thức những món bánh ngon trên nhé!
Nha Trang - Không thể không gửi gắm yêu thương!
BTV: Trương Mẫn Vy
- Ngắm nhìn lại vẻ đẹp núi thần tài đà nẵng 2018 (26.03.2019)
- Bỏ heo bao nhiêu tiền để đi chơi Đà Nẵng? (26.03.2019)
- 4 Nghiên cứu Đà Nẵng có gì đẹp hơn thành phố khác? (26.03.2019)