Những món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

  • 0932 440 454 - 02366 523 777

  • 8h -22h hàng ngày

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố trẻ xinh đẹp. Với nhiều danh cảnh đẹp cùng nếp sống đô thị văn minh, thân thiện phố biển trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn của du khách gần xa. Bên cạnh các không gian du lịch đẹp, Đà Nẵng còn hút khách bởi một nền ẩm thực đa dạng, độc đáo. Ẩm thực Đà Nẵng đậm đà hương vị miền Trung nắng gió nhưng cùng vừa kết hợp với tinh hoa ẩm thực 3 miền để mang lại sự đa dạng và phong phú.Cùng Art Travel khám phá nhé!!

1. Bún mắm nêm


Bún mắm nêm cũng là một món ăn ngon khó cưỡng ở phố biển. Mặc dù được chế biến rất đơn giản, dân dã nhưng món ăn này đã làm biết bao thực khách phải “say mê quên lối”. Bún rối được cắt phần vừa ăn cho vào tô sau đó trộn với một loại mắm nên đặc biệt cùng các gia vị và đồ ăn kèm rất hấp dẫn.
Đơn giản nhưng thơm ngon và hấp dẫn, du khách có thể mua một chai mắm nêm đặc biệt tại phố biển và chuẩn bị các nguyên liệu để tự tay làm món bún mắm nêm Đà Nẵng tại nhà. Khi ăn món bún mắm nên nhớ kèm thêm các loại rau sống để tăng thêm độ ngon nhé.

Bún mắm nêm
Bún mắm nêm

2. Bánh tráng cuốn thịt heo


Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng có vị thanh mát rất hấp dẫn. Thịt heo được luộc chín tới mềm vừa phải và hãy còn độ ngọt tự nhiên vừa miệng. Thịt heo ăn kèm với bún, bánh tráng, các loại rau sống và chấm loại nước chấm đặc biệt đủ vị mặn ngọt, cay chua thì đúng là tuyệt vời.
Trên đường Lê Duẩn, Hàm Nghi, Đỗ Thúc Tịnh là những địa chỉ mà du khách có thể thưởng thức món bán tráng cuốn thịt heo “chuẩn vị” Đà Nẵng.

Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo

<<< Xem thêm: Danh sách 7 món chay khó cưỡng ở Đà Nẵng>>>

3. Gỏi cá Nam Ô


Ăn một lần món gỏi cá Nam Ô của phố biển Đà Nẵng sẽ khiến du khách nhớ “cả đời” bởi hương vị tuyệt vời của nó. Món gỏi cá được chế biến công phu từ những con cá tươi rói được đánh bắt trực tiếp từ biển. Cá được lọc xương và cho gia vị để không còn mùi tanh sống.
Nước chấm gỏi cá được pha chế sền sềt với vị bùi bùi của đậu phộng, cay cay của ớt rất đặc biệt và hấp dẫn. Gỏi cá ăn kèm với chuối xanh, khế chua cùng với các loại rau sống và bánh tráng thì đúng là ngon “quên lối về”.

Gỏi cá Nam Ô
Gỏi cá Nam Ô

4. Bánh xèo, nem lụi  


Bánh xèo, nem lụi là một trong những món ăn đường phố ngon nức tiếng ở Đà Nẵng. Những chiếc bánh được nướng giòn trên than hoa hồng rực cùng nhân giá đỗ và tôm tươi đã làm biết bao nhiêu thực khách “mê tít”. Bánh xèo mà ăn kèm với nem lụi nướng cùng nước chấm đủ vị và rau sống thì đúng là tuyệt.
Ăn bánh xèo, nem lụi tuyệt nhất là vào những buổi chiều tối mùa lạnh. Lúc gió lạnh tràn về se se mà cùng bạn bè tụ tập bên một mẹt bánh, nem thì đúng là “quên hết sự đời”.

Bánh xèo- nem lụi
Bánh xèo- nem lụi

Chúc các bạn có một chuyến đi khó quên !!

BTV:Phạm Thị Loan

 

 

Chia sẻ: